แม่นเบอร์ไหน !? ‘จักรทิพย์’ ยิงปืน SIG MPX เข้าเป้าหมด

Loading...

7 ม.ค. 61  เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ สนามยิงปืนวังกานนท์ ภายในคอมมานโดกองปราบปราม โชคชัยสี่  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดสนามยิงปืนวังกานนท์ โฉมใหม่ โดยภายในงานมี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.ศิรัชเขตร์ ครูวัฒนเศรษฐ์ พ.ต.อ.พลฑิต ไชยรส รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก. ปพ.บก.ป. และข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ป. ร่วมงาน

 

 

 

โดยในช่วงเช้า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้นำข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ป. เข้าร่วมพิธีสงฆ์ ซึ่งมี พระราชโมลี (มีชัย วีรปญฺโญ ป.ธ.9) เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ชมการสาธิตยุทธวิธีการฝึกของตำรวจกองปราบปราม โดยหน่วยคอมมานโดกองปราบปรามได้จำลองสถานการณ์กรณีคนร้ายจำนวนมาก และมีอาวุธชนิดร้ายแรง ซึ่งได้มีการโรยตัวด้วยเชือกลงจากที่สูง หรือที่เรียกว่าฟาสต์โรป และยุทธวิธีทรีกัน โดยการใช้เทคนิคการยิงปืนแบบ IDPA ซึ่งเป็นรูปแบบการยิงปืนเพื่อต่อสู้พร้อมกับป้องกันตัวในเวลาเดียวกัน ก่อนที่ทาง ผบ.ตร. จะเดินชมอาวุธยุทธโธปกรณ์ของทางตำรวจกองปราบปราม อาทิ ปืน SIG MPX ปืน MP5 อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ซิก ซาวเออร์ พี320เอสพี (Sig Sauer P320SP) ก่อนทำพิธีเปิดสนามยิงปืนวังกานนท์อย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ยิงปืน SIG MPX ที่เป้าจำลองจำนวน 5 นัด ซึ่งทาง ผบ.ตร. ยิงเข้าเป้าหมด

 

 

 

 

 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สำหรับสนามยิงปืนวังกานนท์ โฉมใหม่ ได้มีการปรับปรุงพัฒนา หลังจากที่ไม่ได้มีการพัฒนามานานกว่า 29 ปี โดยงบประมาณจำนวนกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน อาทิ เครือเจริญโภคภัณฑ์ , บ.ไทยเบฟเวอเรจ , บ.เมืองไทยประกันภัย จำกัด เป็นต้น ทั้งนี้ งบประมาณดังกล่าวได้พัฒนาสนามยิงปืนให้เป็นสนามยิงปืนที่ได้มาตรฐาน ในพื้นที่ใจกลางเมือง เชื่อว่าจากการปรับปรุงสนามยิงปืนวังกานนท์จะทำให้ติดอันดับต้นๆ ของประเทศ ก็อยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่สนใจชื่นชอบการยิงปืนหรือกีฬายิงปืน มาเป็นสมาชิกของสนามยิงปืนวังกานนท์ได้ อย่างไรก็ตาม การพัฒนาองค์กรบุคคลกรเป็นสิ่งสำคัญ หน่วยปฏิบัติการพิเศษจำเป็นต้องมีการพัฒนาคนและยุทโธปกรณ์ทันสมัย เพื่อให้มีความพร้อม และฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ ซึ่งการพัฒนาสนามยิงปืนดังกล่าวเป็นหนึ่งในการพัฒนาบุคคล หากตำรวจยิงปืนแม่นยำ เข้าระงับเหตุถูกวิธี ยิงยับยั้งโจรถูกจุด สามารถป้องกันความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น ป้องกันชีวิตประชาชนและชีวิตตนเอง อีกทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจกับพี่น้องประชาชน เมื่อมีเหตุต่างๆ อาทิ เหตุความไม่สงบ การจี้ตัวประกัน หน่วยปฏิบัติการพิเศษก็จะสามารถออกไปเผชิญยับยั้งและควบคุมได้

 

 

 

 

 

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวถึงการปรับโฉมสนามยิงปืนวังกานนท์ว่า ได้ริเริ่มปรับปรุงมาตั้งแต่เดือนเมษายน ปีที่ผ่านมา โดยมุ่งหวังให้สนามยิงปืนวังกานนท์เป็นหนึ่งในสนามยิงปืนมาตรฐานสากลและดีที่สุดติดอันดับเอเชีย ซึ่งสนามยิงปืนดังกล่าวนั้นได้ออกแบบโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญผ่านการลงความเห็นโดยนักยิงปืนมากฝีมือระดับแนวหน้า จากเดิมเป็นสนามกลางแจ้งที่มี 26 ช่องยิง ก็ปรับปรุงใหม่เป็นสนามยิงปืนในร่ม มีการเพิ่มเป็น 32 ช่องยิงปกติ และมี 2 ช่องยิงพิเศษสำหรับอาวุธปืนสมรรถนะสูงที่ใช้ในปฏิบัติการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง รวมทั้งการต่อต้านการก่อการร้ายสากล สามารถยิงปืน M16 และปืนกลมือได้ ซึ่ง 2 ช่องพิเศษนี้ครอบด้วยเหล็กกล้าหนาสั่งทำพิเศษประกอบกับคอนกรีต ไม้หมอนรถไฟ และยางรถยนต์ รับรองว่า ไม่ก่อให้เกิดปัญหาด้านมลพิษเสียง และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพื้นปูหญ้าเทียมอย่างดีเป็นมาตรฐานสากลและทันสมัยมากที่สุด นอกจากนี้บริเวณชั้นสองได้จัดทำเป็นห้องรับรอง และร้านกาแฟสวัสดิการตำรวจกองปราบปราม เพื่อเปิดให้บริการกับผู้มาใช้บริการสนามยิงปืนได้มาผ่อนคลายจากการยิงปืน

 

 

 

 

 

พล.ต.ต.ไมตรี เปิดเผยความคืบหน้าตัวเลขผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงวันที่ 28 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาว่า ในห้วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามระดมกวาดล้างอาชญากรรม ติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า โดยวานนี้ (6 ม.ค.) ได้มีการสรุปยอดรวมผลการปฏิบัติงาน ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจ หลังตำรวจกองปราบปรามสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 187 หมายจับ

Loading...