เจ้าหน้าที่บุกช่วยหนุ่มลาว ถูกคนไทยกักตัว แลกกัญชา 500 กก.

Loading...

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อม เจ้าหน้าที่ ปปส. ภาค 9 และทหาร บุกช่วยหนุ่มลาว หลังญาติร้องเรียนสถานทูตว่า ถูกคนไทยกักตัวใช้ปืนข่มขู่ ให้สั่งซื้อกัญชาอัดแท่ง 500 กิโลกรัม เพื่อแลกกับอิสรภาพ

พลตำรวจตรี ธรัฐชา ถมปัทถ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย บุกเข้าช่วยเหลือ ท้าวไมน้อย ลอวันไซ อายุ 30 ปี หนุ่มสปป.ลาว หลังได้รับแจ้งว่าถูกกักตัวอยู่ที่บ้านพัก พื้นที่ หมู่ 3 ตำบลนาโหนด อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ ท้าวไมน้อยได้วิ่งเข้าไปเพื่อขอความช่วยเหลือในสภาพที่หวาดกลัว พร้อมเล่าว่า ถูกชายเจ้าของบ้านพร้อมพวกรวม 3 คน ใช้ปืนข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย กักบริเวณไม่ให้ไปไหน จนกว่าตนเองจะสั่งซื้อกัญชาอัดแท่งจำนวน 500 กิโลกรัม จากประเทศลาวให้ จึงจะยอมปล่อยตัว

ท้าวไมน้อย บอกว่า รู้จักคนไทยกลุ่มนี้ และติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อ 6 เดือนก่อน เรื่องธุรกิจค้าข้าว และอาหารทะเล จึงเดินทางมาไทย เพื่อขอมาดูกิจการ กระทั่งมาถูกจับกักบริเวณ บังคับให้จัดหากัญชา จึงได้ประวิงเวลา และหลอกล่อว่าจะสั่งกัญชาให้ จากนั้นจึงให้ญาติประสานทางสถานทูต เพื่อให้ช่วยเหลือ

คดีนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายณรงค์เดช เจ้าของบ้าน พร้อมพวกอีก 2 คน คือนายกรชวัต นะคงคา อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ และนายศราวุธ เตยแก้ว อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดสตูล ของกลางมีปืนยาว 3 กระบอก ปืนสั้น  อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุน เกือบ 100 นัด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง แจ้งข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว เพื่อให้เสื่อมสิทธิเสรีภาพ โดยมีและใช้ปืนข่มขู่ กักขังหน่วงเหนี่ยวบุคคลอื่นให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

Loading...